Các thói quen giúp phụ nữ phòng ngừa ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và thậm chí là đe dọa đến tính mạng của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể phòng ung thư buồng trứng nếu:

1. Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý

- Hạn chế hấp thu các thức ăn chứa nhiều protein, giàu năng lượng, đặc biệt là mỡ động vật. 

- Tăng trong khẩu phần ăn các loại thực phẩm như rau xanh, cà rốt, ngũ cốc, và thực phẩm có chứa các hợp chất hydrocarbon, vitamin A, vitamin C, cellulose có khả năng làm giảm tỷ lệ phát sinh bệnh ung thư buồng trứng.

2. Thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ

- Kiểm tra phụ khoa và làm siêu âm định kỳ để kịp thời phát hiện các dấu hiệu bệnh lý ở buồng trứng để từ đó có phương án điều trị sớm. 

- Phát sinh các biến chứng của u nang buồng trứng, dẫn đến ung thư. 

- Phụ nữ trên 45 tuổi cần khám phụ khoa vùng chậu hoặc siêu âm kiểm tra định kỳ 3-6 tháng một lần. 

- Thường xuyên theo dõi cơ thể mình, nếu thấy xuất hiện các triệu chứng như chướng bụng, đau bụng, chảy máu âm đạo…thì cần tới ngay các cơ sở y tế kiểm tra để có phương án điều trị kịp thời.

3. Chú ý trong việc sử dụng các thuốc chứa Hormon

- Thận trọng khi sử dụng các hormon. Rất nhiều người khi thấy kinh nguyệt không đều, thường dùng các thuốc điều kinh có chứa hormon. 

- Theo nghiên cứu nếu dùng thuốc điều kinh kéo dài, hoặc việc kinh nguyệt không đều quá lâu, cũng làm tăng cao nguy cơ phát bệnh ung thư buồng trứng.

4. Luyện tập thể dục là cách phòng ung thư buồng trứng hiệu quả

Tập thể dục đều đặn vừa sức không những khiến cơ thể thoải mái, tinh thần vui vẻ, mà còn tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp cơ thể chống lại được sự tấn công của bệnh tật.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ Y TẾ HÀ NỘI GENETIC

Số 6-8 Nguyễn Tri Phương, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng

HỆ THỐNG CỦA CHÚNG TÔI:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA GOLD STAR - 02253.746.046

PHÒNG KHÁM ĐK ĐIỆN BIÊN PHỦ - 02203.561.373

Theo dõi chúng tôi:

Icon Foot Icon Foot Icon Foot